สาร Flame Retardant อันตรายที่แอบแฝง

มาพบกันอีกแล้ว!!! รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนว่างงานยังไงก็ไม่รู้ แต่ก็ดีนะจะได้มีเวลา่างๆมานั่งคุยกับทุกๆคน และด้วยความที่ว่างของวันนี้เลยมีอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจอยากจะเอามาแนะนำให้หลายๆคนทราบ เพราะในความเป็นจริงแล้วนั้นในเรื่องของการที่จะมานั่งตกแต่งบ้านอย่างเดียวก็อย่างที่บอกว่าเป็นไปไม่ได้

 

เพราะการที่จะตกแต่งบ้านก็ควรที่จะให้ความสนใจในเรื่องของสุขภาพด้วย เพราะถ้าหากว่ามัวแต่สนใจที่จะตกแต่งบ้านอย่างเดียวนั้นก็คงเป็นไปไม่ได้  เอาเป็นว่าคราวนี้เจ๊หอยใหญ่เลยมีอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านมาแนะนำ นั่นก็คือในเรื่องของสารพิษที่สามารถที่จะออกมาจากสิ่งของที่มีอยู่ภายในบ้าน

 

เจ๊หอยใหญ่มั่นใจมีหลายคนเลยทีเดียวที่อาจจะไม่เคยรู้ในเรื่องนี้ และที่สำคัญนั้นสารพิษเหล่านี้นอกจากจะออกมาจากของตกแต่งบ้านต่างๆได้แล้วก็ยังออกมาจากสิ่งที่เราเลือกใช้ในชีวิตประจำวัน

 

FLAME RETARDANT ข้อดีมีบ้าง ข้อเสียมากมี!!!!

 

เคยได้ยินสารเคมีตัวนี้กันมาบ้างหรือเปล่า ถ้าหากว่าเจอหอยใหญ่พูดชื่อนี้หลายคนอาจจะไม่รู้จักแต่ถ้าหากพูดชื่อภาษาไทยแน่นอนว่ามีหลายคนต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน สารเคมีที่ช่วยในการหน่วงการติดไฟ หรือจะเรียกได้ว่าเป็นสารช่วยไม่ให้ไฟไหม้สำหรับการเลือกใช้ตามเฟอร์นิเจอร์หรือว่าสิ่งของสำคัญต่างๆ มีหลายคนเลยที่เดียวที่อยากรู้ว่ามีอะไรบ้างที่มีส่วนผสมของสารชนิดนี้

 • เฟอร์นิเจอร์แบบต่างๆ
  • ที่นอน
  • โซฟา
  • เก้าอี้

 

 • อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
  • จอคอมพิวเตอร์
  • โทรทัศน์

 

 • อุปกรณ์สำหรับเด็ก
  • คาร์ซีท
  • เบาะรองนอน

 

สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นอุปกรณ์หรือสิ่งของที่มีอยู่ภายในบ้าน ที่ถูกนำมาพัฒนาให้มีสารไม่ติดไฟ แต่ทั้งนี้แล้วบอกได้เลยว่าในปัจจุบันเองก็มีการเลิกใช้กันไปบ้าง แต่ก็อาจจะมีบางอย่างที่ยังมีการเลือกใช้กันอยู่ ทั้งนี้ในส่วนของข้อเสียเองนั้นก็สามารถที่จะอธิบายได้

 

นั่นก็คือในช่วงระยะเวลาที่ทำการใช้งานนั้นสารเหล่านี้จะถูกปล่อยออกมาระหว่างการใช้งาน แต่ในการที่สาร Flame Retardant ถูกปล่อยออกมานั้นก็อาจจะไม่เข้าสู่ร่างกายโดยทันที แต่สารเหล่านี้จะถูกปล่อยออกมาแล้วไปอยู่รวมกับฝุ่นที่มีอยู่ภายในบ้าน แล้วสามารถที่จะทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านนั้นสัมผัสกับสารนี้ได้ง่ายขึ้น

 

เจ็หอยใหญ่ว่าในเรื่องของการที่จะไปสัมผัสสารเหล่านี้อาจจะไม่ได้อันตรายเท่ากับผลลัพธ์ที่จะตามมา โดยได้มีการวิจัยออกมาแล้วว่าสารที่ช่วยในการหน่วงการติดไฟนี้สามารถที่จะส่งผลอันตรายต่อสุขภาพได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระบบความจำ การทำงานของไทรอยด์ที่มีความผิดปกติ

 

และสำหรับสาร Flame Retardant ยังมีความอันตรายเป็นอย่างมากสำหรับใครที่กำลังตั้งครรภ์ แต่แน่นอนว่าสารเหล่านี้อาจจะไม่ได้อยู่ภายในบ้านของเราเพียงเท่านั้น เพราะเนื่องจากว่าสารเหล่านี้สามารถที่จะไปปะปนกับอากาศ ดังนั้นแล้วถ้าเกิดว่าสัตว์ที่เราทานกันอยู่ได้รับเข้าไป แน่นอนว่านอกจากการสัมผัส เจ๊ว่าเราก็อาจจะได้รับสารนี้ผ่านทางการทานอาหารได้เช่นกัน

 

โดยในเรื่องของการที่เกิดขึ้นนั้น ว่าจะลองสังเกตความผิดปกติที่เกิดขึ้นจากภายในร่างกาย แต่ทั้งนี้ในปัจจุบันสาร Flame Retardant ก็เลยเริ่มมีการยกเลิกการใช้กันไปบ้างแล้ว ถึงแม้ว่าจะช่วยในเรื่องของการป้องกันการติดไฟแต่ครั้งนี้ก็อาจจะส่งผลต่อสุขภาพได้เป็นอย่างมาก

 

เพราะฉะนั้นในทางที่ดีก็แนะนำหรือว่าการที่จะหันมาเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านที่มีส่วนประกอบเป็น สาร Flame Retardant เจ๊หอยใหญ่บอกเลยว่าไม่แนะนำ ในระยะแรกๆหรือระยะสั้นอาจจะไม่ส่งผล แต่ถ้าหากสารพิษเหล่านี้ได้ถูกเข้าไปสะสมภายในร่างกายแน่นอนว่าในอนาคตนั้นก็สามารถที่จะเกิดอาการป่วยรวมถึงความผิดปกติต่างๆที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายได้โดยง่าย

ดังนั้นในทางที่ดีเจ๊หอยใหญ่นะนำเลยว่า การจะซื้อเฟอร์นิเจอร์รวมไปถึงในเรื่องของการซื้อของตกแต่งบ้านแบบต่างๆ ให้ลองสอบถามกับผู้ขายดู ว่าในความเป็นจริงมีส่วนประกอบของสารตัวนี้หรือไม่

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*