อิทธิพลของสีตกแต่งบ้าน ส่งผลกับสุขภาพได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เมื่อความวางมาเยือน เราก็อยู่แต่กับบ้านแล้วทีนี้จะให้เจ๊หอยใหญ่ไปทำอะไรดีละ ด้วยความที่ว่างมากมายเจ๊ก็เลยหันมาสนใจบ้านตัวเองมากขึ้น พอดีว่ารอบที่แล้วก็สาธยายกันไป เกี่ยวกับในเรื่องของการจัดเก็บบ้านเองก็มีความสำคัญต่อสุขภาพมากไปกว่าที่คิด

เพราะฉะนั้นแล้วเราจึงไม่หยุดแค่นั้น เพราะว่าในความเป็นจริงแ้วกลับได้ไปรู้เรื่องราวอีกมากมายเลยทีเดียวที่สามารถที่จะบอกได้ลยว่าในเรื่องของการตกแต่งบ้านนั้นมีความสำคัญมากน้อยแค่ไหนในเรื่องที่จะเกี่ยวข้องกับสุขภาพ เพราะด้วยความที่เราก็รักสุขภาพ เพราะฉะนั้นแล้วก็ตัวห่วงตัวเองเป็นเรื่องธรรมดา

แต่ทั้งนี้กลับกลายเป็นเรื่องที่จะต้องสวยออกมาจากภายในแทน ดังนั้นแล้วในเรื่องของการตกแต่งบ้านเองก็มีความสำคัญและมีความสัมพันธ์กันไป

อิทธิพลสุขภาพ ขึ้นอยู่ๆกับสีภายในบ้าน!?!?

มีหลายคนที่คอยพยายามที่จะไปมองหาเทคนิคในเรื่องของการตกแต่งบานต่างๆมากมาย แต่จริงๆแล้วอย่าเพิ่งไปมองที่ไหนไกล ลองมองสิ่งใกล้ตัวอาจจะดีกว่า ถามจริงๆนะ เคยรู้สึกบ้างไหมว่าบางทีห้องนั้นห้องนี้ภายในบ้าน อาจจะดูแล้วไม่น่าอยู่ เพราะๆในความเป็นจริงแล้วถึงเป็นเพียงแค่สี แต่สามารถที่จะส่งผลไปกับอารมณ์และความรู้สึกของเราได้เหมือนกันนะ

และจริงๆแล้วในเรื่องของความรู้สึกก็มีความเกี่ยวข้องกับความดันภายในด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าสีในห้องนั้นๆแรงมากจนเกินไป ก็อาจจะทำให้ความดันเราขึ้น และสามารถที่จะไปส่งผลกระทบในด้านอื่นๆของร่างกายเราอีกด้วย ดังนั้นแล้วในทางที่ดี ถ้าหากว่ารู้สึกว่าห้องไหนที่มีสีที่ไม่ดีกับเรา ให้ความรู้สึกที่ไม่โอเคก็แนะนำเลยว่าให้เลือกเปลี่ยนสีห้องเหล่านั้นไปสะ โดยตัวอย่างสีที่จะช่วยให้ความรู้สึกอยู่ในระดับกลาง ไม่อันตรายต่อความดัน คือ

  • สีเทา
  • สีเขียว
  • สีฟ้า

และนี่ถือว่าเป็นเพียงแค่สีโทนกลางๆ ที่สามารถที่จะช่วยในเรื่องของการปรับลดในส่วนของความดันต่างๆ และผู้เชี่ยวชาญหลายๆคน ก็แนะนำว่าให้ทาสีเหล่านี้เอาไว้ที่บริเวณของประตูบ้าน ก็สามารถที่จะชวยในเรื่องของการส่งผลดีเอาไว้ด้วยกัน

แต่เจ๊จะบอกอะไรให้อย่างหนึ่ง ที่หลายๆคนนั้นอาจจะคิดไม่ถึง เพราะในความเป็นจริงนั้น เห็นสีเหล่านี้สวยๆ ก็มีอันตรายแฝงอยู่ภายในสีเหล่านี้ด้วยเหมือนกัน และในเรื่องของอันตรายที่แฝงอยู่ภายในสี ที่จะซื้อมาใช้เพื่อการที่จะตกแต่งบ้านก็คือ สารเคมี ซึ่งเป็นสารเคมีที่อันตรายมากที่เดียว

เจ๊หอยใหญ่ ก็อยากที่จะอธิบายให้เขาใจแบบละเอียด แต่ทางที่ดีเอาไว้เจ๊จะแนะนำโดยละเอียดอีกทีจะดีกว่า แต่ในส่วนนี้ก็อาจจะอธิบายกันให้เข้าใจได้บางส่วน เกี่ยวกับในส่วนของสารเคมีที่มีอยู่ในสีที่จะทาบ้านเพื่อการตกแต่ง โดยสำหรับในเรื่องของ สารเคมี ที่มีอยู่นั้น ก็บอกเลยว่ามีจำนวนหลายชนิด ทั้งนี้ก็จะมีสารเคมีที่เป็นพิษอยู่พอสมควร และก็เป็นสารเคมีที่อาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว

และสำหรับหนึ่งในนั้นก็คือ สารตะกั่วที่กลายเป็นอีกหนึ่งสารสำคัญ ที่มีอยู่ในสีทาบ้าน และอันตรายไม่แพ้สารอื่นๆ โดยสำหรับในส่วนของสารตะกั่วนั้น ก็จะส่งผลในเรื่องของระบบประสาทด้านต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องของระบประสาที่มีความเกี่ยวข้องกับด้านสมองและนอกจากนี้ยังมีเซลล์เม็ดเลือด รวมไปถึงอวัยวะสำคัญอย่างไต และถ้าหากว่าสีที่มีสารตะกั่วเป็นส่วนประกอบนั้นเมื่อใช้ไปนานๆจะมีการหลุดลอกแนะนำว่าไม่ควรไปสัมผัส

โดยนอกจากนี้เจหอยใหญ่จะบอกเลยว่าไม่ได้มีเพียงแค่สารตะกั่วอย่างเดียวเท่านั้น เพราะยังมีอีก 1 สารเคมีที่สำคัญ คือ VOCs หรือาจะเคยได้ยินกันอีกหนึ่งชื่อก็คือสารอินทรีย์ระเหยง่าย สามารถที่จะบอกเลยว่าสารอินทรีย์ชนิดนี้ถือเป็นสารเคมีอีกหนึ่งตัวที่เรียกได้ว่าเป็นสารอันตรายเช่นกัน และสามารถที่จะส่งผลต่อในเรื่องของสุขภาพได้มากกว่า และที่สำคัญร่างกายของเราสามารถที่จะได้รับสารเคมีนี้เข้าไปจากการสูดดม

จึงทำให้สารตัวนี้เข้าไปภายในร่างกายและแน่นอนว่าอาจจะเป็นสิ่งที่อันตรายแบบที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแล้วในทางที่ดีและหอยใหญ่แนะนำเลยว่า ให้ลองเลือกใช้สีทาบ้านที่ ไม่มีส่วนผสมของสาร VOCs แต่จริงๆแล้วอันตรายของสารชนิดนี้ยังมีอีกมากมายเอาเป็นว่าไว้ครั้งไหนจะแย่หอยใหญ่ว่างเจจะมาอธิบายให้เข้าใจอย่างละเอียดและอัดแน่นเลยทีเดียวว่าสารตัวนี้เป็นสารที่ควรระวังเป็นอย่างมาก

แต่สำหรับครั้งนี้เจ๊หอยใหญ่แนะนำว่าให้ลองไปปรับเปลี่ยนในส่วนของสีที่ทาอยู่ภายในบ้านจะดีกว่า โดยอาจจะเลือกให้เป็นสีที่สบายตามากยิ่งขึ้นรวมไปถึงรู้สึกสบายอารมณ์ เพราะว่าถ้าเป็นสีที่ไม่ทำให้อารมณ์เราดูรุนแรงมากเกินไปนั้นก็จะทำให้ไม่ส่งผลต่อความดัน รวมไปถึงอาจจะเป็นการปรับรูปแบบของการใช้ชีวิตไปได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียวแต่เอาเป็นว่าถ้าหากมีอะไรดีๆอีกก็อย่าลืมที่จะติดตามกัน

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*