เทคนิคห้องนอนเด็กที่ได้มา กับประสบการณ์ไม่น่ามี

ห้องนอนเด็ก

กลับมาพบเจอกันอีกครั้งสำหรับเจ๊หอยใหญ่คนเดิม เพิ่มเติมคือมีเรื่องเครียดและควรที่จะระวังภายนำมาฝาก พอดีว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิขึ้นกับตัวเอง และเพิ่งจะเจอมาสดๆร้อนเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เพราะหลานดันเกิดอุบัติเหตุทั้งๆที่อยู่ในห้องนอนของตัวเอง ทั้งๆที่ในความเป็นจริงแล้วไม่น่าจะเป็นไปได้

ตรงที่บอกว่าไม่น่าจะเป็นไปได้นั้นเนื่องจากว่าห้องนอนสำหรับเด็กนั้นควรที่จะคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก แต่เผอิญว่าด้วยความที่คนเป็นพ่อเป็นแม่ เห็นอะไรดี อะไรน่าสนใจก็จับมายัดใส่ไว้ห้องของลูก แน่นอนว่านั่นเป็นเรื่องที่ดีแต่เจ๊หอยใหญ่เองก็อาจจะไม่เห็นด้วย เพราะจะเป็นการทำให้เกิดอันตรายตามมา และสุดท้ายก็เกิดอันตรายตามมาจริงๆด้วย

ห้องนอนเด็ก ปล่อยโล่งบ้างก็ได้!!

แต่ทั้งนี้ในเรื่องของวิธีในการที่จะช่วยในเรื่องของการะมัดระวังทำให้ห้องนอนเด็กนั้นปลอดภัยสำหรับการที่เด็กจะเข้าไปพักผ่อนได้ก็สามารถที่จะทำตามได้ง่ายๆคือ

อย่าติดอะไรไว้บนหัวนอน คุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่มักจะคิดว่าการเก็บสิ่งของไว้บนหัวนอนรวมไปถึงในเรื่องของการติดชั้นเก็บของ อาจจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการที่เด็กต้องการที่จะหยิบของเรานั้นได้ง่าย อย่าบอกว่านี่ไม่ใช่ความคิดที่ดี และถ้าหากว่าขอเกิดหล่นขึ้นมาอาจจะทำอันตรายกับเด็กได้มากกว่าที่คิด เพราะเนื่องจากว่าอยู่บริเวณหัวนอนพอดี เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าต้องการที่จะติดชั้นเก็บของก็ควรที่จะติดเยื้องเลยจากหัวนอนออกไป

 

หน้าต่างควรมีที่ล็อค แน่นอนว่าสำหรับเด็กส่วนใหญ่นั้นถือว่าเป็นวัยที่กำลังมีความอยากรู้อยากเห็น ดังนั้นแล้วถ้าหากว่าเห็นอะไรที่หน้าต่างเด็กหลายคนก็พยายามที่จะเปิดออกไปดู ซึ่งก็กลายเป็นความเสี่ยงที่สามารถที่จะทำให้เด็กตบไปลงบริเวณด้านล่างได้ เพราะฉะนั้นทางที่ดีก็ควรที่จะมีกลอนล็อคหน้าต่างเอาไว้ โดยในปัจจุบันนั้นเราสามารถที่จะเลือกรูปแบบของการล็อคหน้าต่างได้หลากหลายแบบ และทางที่ดีก็ไม่ควรที่จะให้เด็กเห็นวิธีเปิดหน้าต่างเพราะถ้าหากว่าเราเผลอเดี๋ยวก็อาจจะเปิดหน้าต่างออกไปเองได้

 

เฟอร์นิเจอร์ตัวอันตราย ใครจะไปคิดว่าภายในห้องนอนหรือห้องสำหรับเด็กนั้นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆเหล่านี้สามารถที่จะทำอันตรายได้ โดยในสมัยก่อนเฟอร์นิเจอร์อาจจะมีแค่นำมาตั้งหรือจะเรียกว่าเฟอร์นิเจอร์แบบลอย และที่บ้านของเจ๊ก็ใช้แบบนั้น แต่ปรากฎวันดีคืนดี พอพยายามที่จะเปิดประตูตู้เสื้อผ้าดันเปิดไม่ออก เผลอกระชาก!! ตู้เสื้อผ้าเลยล้มลงมา แต่ดันโชคดีที่ว่ามีกำแพงมาค้ำไว้ และมีผู้ใหญ่อยู่บ้าน แต่เราคิดว่าถ้าหากเด็กน้อยเหล่านี้เกิดเผลอขึ้นมา หรือว่าบางทีก็อาจจะไม่ได้โชคดีเหมือนกับเจ๊ทุกคน แนะนำว่าให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบ Built in แทนจะปลอดภัยกว่า

 

ปลั๊กไฟอันตรายแบบพื้นฐาน เรียกได้ว่าถ้าหากจะให้พูดถึงถึงพื้นฐานของความอันตราย ปลั๊กไฟถือว่าเป็นสิ่งที่อันตรายมากสำหรับเด็ก เพราะแน่นอนว่าผู้ปกครองส่วนใหญ่จะไม่สามารถที่จะเดาใจได้ว่าในตอนนี้เด็กกำลังคิดอะไรอยู่ ดังนั้นถ้าหากว่าเด็กเกิดเอาของเล่น รวมไปถึงดินสอ หรือว่าอาจจะเป็นชิ้นส่วนบางอย่างเข้าไปจิ้มในปลั๊กไฟ นี่อาจจะเป็นอันตรายที่น่ากลัวมากยิ่งกว่า ดังนั้นในทางที่ดีควรที่จะทำฝาครอบปลั๊กไฟเพื่อที่จะให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากว่าผู้ปกครองท่านใดไม่ไว้วางใจก็แนะนำว่าให้ลองทำปลั๊กไฟให้สูงกว่าบริเวณที่เด็กจะสามารถเอื้อมถึง

 

สายไฟอันตรายที่ไม่คาดคิด สำหรับการตกแต่งภายในห้องเด็กนั้นอุปกรณ์บางอย่างอาจจะมีความจำเป็นต้องใช้สายไฟ โดยในเรื่องของขนาดของสายไฟนั้นก็อาจจะมีความยาวที่แตกต่างกันไป แต่ทั้งนี้ใครจะคิดว่าในความเป็นจริงแล้วสายไปเหล่านี้จะเป็นอันตรายสำหรับเด็ก โดยเด็กบางคนก็อาจจะไม่รู้ก็เลยนำสายไฟเหล่านั้นมาเล่น ถ้าหากว่าไม่ได้มีการเสียบปลั๊กเอาไว้ก็อาจจะไม่ได้อันตรายสักเท่าไหร่แต่ถ้าหากว่าสายไปได้ทำการเสียบปลั๊กเอาไว้บอกได้เลยว่ามีสิทธิ์ที่จะทำอันตรายได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ทางที่ดีลองหาวิธีเก็บสายไฟไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบใดก็ตาม โดยอย่าให้เด็กสามารถที่จะนำมาเล่นได้

 

สารเคมีสิ่งแอบแฝง มีผู้ปกครองหลายคนที่อาจจะไม่ทราบว่าสำหรับของเล่นหรือเฟอร์นิเจอร์บางชนิดก็จะมีส่วนผสมของสารเคมีที่สามารถที่จะเหงาเหินออกมาในขณะที่กำลังใช้งาน โดยเฉพาะในห้องของเด็กนั้นสามารถที่จะบอกได้เลยว่าสารเคมีเหล่านี้อาจจะแฝงต้องมาอยู่ตามของเล่น หรืออาจจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากไม้อัด เพราะฉะนั้นแนะนำว่าถ้าหากผู้ปกครองต้องการที่จะนําเฟอร์นิเจอร์เรามีเข้ามาใช้ก็ควรที่จะมีการศึกษาข้อมูลต่างๆก่อนว่าเป็นสิ่งที่มีส่วนผสมของสารเคมีมากน้อยแค่ไหนและสามารถที่จะอาจทำอันตรายได้หรือไม่

 

ดังนั้นแล้วนี่ก็ถือเป็นข้อควรระวังและควรที่จะปฏิบัติแบบง่ายๆที่เจหอยใหญ่เป็นห่วงและอยากที่จะให้ผู้ปกครองทุกๆคนนั้นได้รู้ เพราะหลังจากร้านของเจหอยใหญ่ที่ประสบอุบัติเหตุจากการจัดวางของในห้องแบบไม่เหมาะสม เจ๊เองก็เลยทำการปรับเปลี่ยนห้องให้ใหม่และทำให้เหมาะสมมากกว่าเดิม รวมไปถึงพยายามดูทุกอย่างที่เราได้เอาเข้ามาว่ามีสารเคมีผสมมามากน้อยแค่ไหนและทำอันตรายได้หรือไม่
เพราะถึงแม้ว่าในตอนนี้อาจจะยังไม่ทำอันตรายแต่ในอนาคตก็ไม่แน่ เพราะเนื่องจากสารเคมีเหล่านี้ได้นำมาสะสมภายในร่างกาย นี่ก็ถือว่าเป็นเพียงเทคนิคสั้นๆที่เกิดมาจากประสบการณ์รวมถึงการหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อที่จะช่วยให้การจัดห้องนอนสำหรับเด็กๆนั้นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่แนะนำว่าถ้าไม่อยากพลาดเทคนิคหรือข้อมูลดีๆอย่าลืมติดตามซื้อหอยใหญ่เอาไว้ก็แล้วกัน

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*