สารเคมีลับ ที่ซ่อนอยู่ในพรมปูพื้น

เรื่องส่วนใหญ่ที่เจ๊หอยใหญ่เอามาแชร์ ก็อาจจะเป็นข้อมูลความรู้สำคัญ ที่เราอาจจะเจอกับตัวบ้าง ไม่เจอกับตัวบ้าง ก็ขึ้นอยู่กับว่าในรูปแบบของการใช้ชีวิตของเรานั้น เป็นอยางไรกัน?? แต่ในความเป็นจริงแล้วกับสิ่งที่เราต้องอยู่กันไปตลอดก็คือ บ้าน จริงๆตอนแรกเจ๊สารภาพเลยว่าเป็นคนบ้างานมากๆ จนพอทำงานหนักมากไปมันก็เริ่มส่งผลเสียกับสุขภาพของเราในปัจจุบัน

แต่พอเริ่มพักงานทำงานให้น้อยลง สุขภาพก็ดีขึ้นเพียงแค่บางส่วนและความสงสัยก็บังเกิด เมื่อสงสัยเราก็ต้องหาคำตอบให้ได้ เพราะฉะนั้นทางแรกเราก็เลือกที่จะลองหาตามอินเตอร์เน็ต กลับกลายเป็นว่าสภาพหรือสิ่งของที่มีอยู่ภายในบ้านเนี่ยแหละ เป็นตัวการให้สุขภาพเสีย แล้วกันดันไปเจอบทความที่เขาอธิบายเกี่ยวกับพรมเอาไว้คร่าวๆ ก็เลยลองเอากลับมาสังเกตกับบ้านที่ตัวเองอยู่ ปรากฏว่า

บ้านฉันใช้พรมปูพื้น เยอะขนาดนี้เชียวหรอ!!!

เพราะด้วยความที่ว่า พรมปูพื้น จริงๆแล้วให้สัมผัสที่นุ่มนวล รู้สึกสบายเมื่อใช้งาน เพราะฉะนั้นเมื่อพรมปูพื้นกลายเป็นตัวปัญหาเราจะเก็บไว้ทำไม เพราะฉะนั้นทางเลือกที่ดีก็คือการรื้ออก แต่รื้อออกเราก็ยังอยากใช้เพราะฉะนั้นเจ๊หอยใหญ่ก็เลยไปเลือกร้านขายพรมโดยเฉพาะ และเป็นร้านที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน

และก็โชคดีที่ว่าไปเจอกับพนักงานขายผู้น่ารัก(ต้องขอบคุณในการเพิ่มความกระจ่าง) ก็เลยลองถามดูว่าสรุปแล้วพรมปูพื้นมันมีสารเคมีจริงๆหรอ และด้วยความน่ารักนางก็ตอบแบบไม่มีกั๊ก เลยว่า ใช่ค่ะ แต่น้องก็มีการอธิบายมาแบบจัดเต็ม ด้วยความที่ขี้ลืมก็จำไม่หมด แต่ดันมารู้เรื่องของคนอื่นเข้าเนี่ยแหละ เพราะน้อง พนง.เขาเหล่าให้ฟังว่ามีคนซื้อพรมไปแล้วกลับมาโวยวายที่ร้าน ว่าพรมที่ร้านส่งผลต่อสุขภาพ ทำให้เขาป่วย เขาไปหาหมอตรวจมามีใบรับรองแพทย์ยืนยันมากมาย

เพราะฉะนั้นน้องเขาก็เลยแนะนำมาว่า พรมปูพื้นส่วนใหญ่นั้นถ้าหากว่าไม่ใช่เส้นใยธรรมชาติ มันก็จะมีส่วนประกอบของสาร VOCs ซึ่งเป็นสารที่เจ๊เองก็เคยพูดกันไปบ้างแล้ว ว่าสารเหล่านี้นั้นมีความอันตรายเป็นอย่างมาก สามารถที่จะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายในแบบต่างๆ เดี๋ยวค่อยอธิบายต่อก็แล้วกัน กลับมาในส่วนของน้องพนักงานก่อนจะดีกว่า โดยน้องเขาแนะนำว่าถ้าหากว่าซื้อเป็นพรมปูพื้นแบบสังเคราะห์มา ก็ให้นำมาตากแดด 1-2 วัน ก่อนที่จะใช้งาน พยายามให้ตากเอาไว้ภายนอกบ้าน

โดยถ้าหากว่านำมากางเพื่อตากแดดเอาไว้ ตามเวลาอย่างที่บอกก็จะช่วยทำให้สารเหล่านี้ระเหยออกไปได้ ด้วยความที่เราเองก็อยากที่จะใช้พรมปูพื้น ก็ลยเลือกซื้อกับน้องเขาเนี่ยแหละ แล้วก็กลับมาทำวิธีตามที่น้องเขาแนะนำ ซึ่งมันก็ทำให้เรารู้สึกโล่งใจไประดับนึงนะ

แต่ว่าเราจะไปทำตามที่น้องเขาแนะนำเป็นอย่างเดียวก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะฉะนั้นเจ๊หอยใหญ่ ก็เลยเล่นใหญ่จัดเต็มให้สมชื่อ โดยการที่ลองเพิ่มวิธีทำความสะอาดพรมปูพื้นเข้าไป เอาจริงๆพวกวิธีเหล่านี้เราก็สามารที่จะหาได้ตามอินเตอร์เน็ตเนี่ยแหละ ซึ่งสามารถที่จะเลือกใช้ได้หลายวิธี แต่อย่างที่บอกว่าเจ๊อาจจะไม่ค่อยมีเวลา เพราะฉะนั้นวิธีที่ใช้เลยต้องเป็นวิธีที่ง่ายและสามารถที่จะประหยัดเวลาได้มากที่สุด

วิธีการแรก ใช้เพียงแค่เครื่องดูดฝุ่น เอาจริงๆแล้วการเลือกใช้เพียงแค่เครื่องดูฝุ่นก็สามารถที่จะช่วยในการกำจัดขี้ฝุ่นที่ฝัง หรือแอบแฝงอยู่ในพรมปูพื้นได้ง่ายๆ โดยอาจจะทำสัปดาห์ละครั้ง เพียงเท่านี้ก็ช่วยในเรื่องของการลดขี้ฝ่นภายในบ้านแล้ว และนี่คือหลักการของคนที่มีเวลาน้อย หรืออาจจะเป็นหลักการของคนขี้เกียจ

วิธีการที่สอง ในส่วนนี้แนะนำว่าให้ใช้น้ำส้มสายชู ผสมกับน้ำเปล่า และอาจจะผสมน้ำมันหอมระเหย เพื่อไม่ให้กลิ่นแรงจนเกินไป เมื่อผสมส่วนผสมเหล่านี้แล้ว ก็นำมาฉีดลงบนพรมปูพื้นแล้วก็นำมาพรมปูพื้นมาทำการขัด เมื่อขัดอะไรเรียบร้อยแล้วก็ทำการชุบผ้าเช็ด เพื่อทำความสะอาดอีกครั้งนึง

ซึ่่งเพราะฉะนั้นแล้วสามารถที่จะบอกได้เลยว่าถ้าหากว่าต้องการที่จะใช้พรมปูพื้น ก็ควรที่จะมีในเรื่องของการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับในเรื่องของพรมปูพื้น แต่ถ้าหากว่าจะให้เจ๊หอยใหญ่แนะนำในเรื่องของการใช้พรมปูพื้น เจ๊หอยใหญ่อยากที่จะแนะนำเลยว่าให้เลือกใช้พรมปูพื้นแบบธรรมชาติ ที่อยากที่จะแนะนำเลยว่าให้เลือกใช้พรมปูพื้นแบบธรรมชาติก็เพราะว่าไม่มีการปะปนของสารเคมี

แต่ถ้าหากว่าไม่มีในสารเคมีปะปนนั้น ก็ยังมีในเรื่องของฝุ่นที่อาจจะไสะสมอยู่ในพรมปูพื้น เอาเป็นว่าในทางที่ดีนั้นก็แนะนำว่าให้คอยหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อที่จะช่วยในเรื่องของการจัดการปัญหาเหล่านี้ที่จะเกิดขึ้นได้ และส่งผลให้มีสุขภพที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เอาเป็นว่าเจ๊ยังมีข้อมูลดีๆอีกมากมายเอามาแชร์ให้ทราบ แต่ในเรื่องของพรมปูพื้นเจ๊หอยใหญ่จะบอกเอาไว้เลยว่าพอเริ่มลองปรับวิธีในเรื่องของการดูแล บอกเลยว่าสุขภาพของเจ๊เองก็ดีขึ้นด้วยเหมือนกัน เพราะกำจัดสิ่งสกปรกออกจากภายในบ้าน แถมยังได้ออกกกำลังกายอีกด้วย แต่ถ้าหากว่าใครอยากรู้เรื่องอะไรก็บอกกันได้นะ เพื่อจะมีข้อมูลดีๆเอามาแชร์กัน

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*