ทริค Selfie ให้สวยเป๊ะ ไม่แป้กกับหัวเว่ย

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าการเซลฟี่นั้น แต่ละคนก็จะมีเทคนิคที่ไม่เหมือนกัน วึ่งการถ่ายแต่ละครั้งก็จะจบลงด้วยการโพสต์เฟสบุ้ค ไอจี หรือตามสังคมโซเชียลต่างๆ ซึ่งในวันนี้เพื่อความเป๊ะ ไม่แป้ก เราจึงอยากจะมาแนะนำทริคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับมือใหม่ หรือแม้จะผู้เชี่ยวชาญก็อ่านได้เช่นกัน เพราะจะทำให้รูปคุณที่สวยอยู่แล้ว จะได้สวยยิ่งๆ ขึ้นไปอีก

    1.อย่ามองข้ามเรื่องแสง แสงดี ทุกอย่างจะดี จำไว้!!

    ที่บอกว่าแสงสำคัญเนื่องจากว่า เคยมีช่างถ่ายรูปชื่อดังจากต่างประเทศได้แนะนำในการถ่ายรุปไว้ว่า “แสง คือสิ่งที่เสริมความงามได้ดีที่สุด” ซึ่งเป็นสิ่งที่ฟรี ไม่ต้องเสียเงิน ฉะนั้น ในเมื่อการเซลฟี่ก็เป็นการถ่ายรูปอย่างหนึ่ง การคัดสรรแสงที่ดี จึงเป็นเรื่องสำคัญ หันหน้าเข้าสู่แสงธรรมชาติ จะทำให้ผิวสวย หน้านวล ละมุน พูดเลยว่าแสงดีมีชัยไปกว่าครึ่ง แต่ที่สำคัญอย่าเซลฟี่ย้อนแสง!! โดยมือถือของหัวเว่ยแทบทุกรุ่นจะช่วยทำให้เรารู้ว่าแสงตรงไหนที่เหมาะกับหน้าเรา อย่าลืมไปลองกันนะคะ แนะนำเลยกับหัวเว่ยรุ่น nova 3e ราคาหมื่นต้นๆ จ้า พลาดไม่ได้แล้ว

2.องศาของการถือกล้อง มุมของการหันหน้ามีผลเสมอ

การยกกล้องขึ้นถ่ายแต่ละครั้ง จะต้องรู้มุมและองศาด้วยว่ามุมไหน หรือองศาไหนเหมาะกับเรามากที่สุด หลายคนเลือกที่จะยกกล้องสูง เพื่อให้ดูหน้าเรียวเล็ก แต่ครั้งอยากให้ลองสลับดูค่ะ ให้ลองยกกล้องขึ้นมาเพียงระดับสายตาพยายามให้กล้องสามารถเก็บพื้นหลังหรือบรรยากาศโดยรอบ เพื่อให้การเซลฟี่นี้เกิดสีสันและความมีชีวิตชีวาขึ้นมา อย่าลืมหันหน้าให้เหมาะกับองศา หน้าของเราจะบอกเองว่าองศาไหนเหมาะสมกับหน้าเราที่สุด บางคน 45 องศา บางคน 68 องศาแล้วแต่รูปหน้าของคน ไปค่ะ บิดหน้ารับแสง อมยิ้มเล็กๆ พื้นหลังกว้างๆ มีสเปซ ปังแน่นอน!

3.ฉากหลังใครว่าไม่สำคัญ

สืบเนื่องจากข้อที่แล้ว หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า ทำไมต้องถ่ายระดับสายตา เพื่อให้เห็นฉากหลังหรือพื้นที่รอบๆ ตัวมากขึ้น การที่ถ่ายเซลฟี่ให้เห็นพื้นหลังโดยรอบ นอกจากจะทำให้ภาพดูมีชีวิตชีวาเพิ่มขึ้นแล้ว ยังทำให้รูปภาพดูมีเรื่องราวอีกด้ว อาทิ ถ้าเราไปถ่ายรูปตามสถานที่สำคัญ ไม่ว่าจะตามประวัติศาสตร์ สถานที่ท่องเที่ยว ทะเล น้ำตก ภูเชา หรือแม้กระทั่งร้านกาแฟ คาเฟ่ พยายามจัดวางบรรยากาศรอบตัว ให้เหมาะสมกับตัวเรา แล้วเราจะได้รูปภาพเซลฟี่ที่สวยงามสมใจแน่นอน รวมไปถึงยังสนุกกับการจัดวางอีกด้วย

4.กล้องดีๆ จะทำให้เราได้ภาพดีๆ

ปัจจุบันมีกล้องคุณภาพดี มากมายให้เราได้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ หัวเว่ย ซัมซุง ออปโป้ เป็นต้น ซึ่งยี่ห้อต่างๆ เหล่านี้ก็จะมีคุณสมบัติของกล้องที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่สสำคัญเลยเราจะต้องเลือกกล้องที่มีภาพคมชัด คมกริบเหมือนมีดบาด ให้สีสันที่สวยงามสดใส สามารถเก็บรายละเอียดในรูปภาพได้อย่างเรียบร้อย โหมดกล้องต่างๆก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ซึ่งมีกล้องหลายตัวที่มีโหมดกล้องให้เลือก อาทิ โหมดบิวตี้ โหมดอาหาร โหมดพาโนราม่า โหมดโฟกัส โหมดสโลโมชั่น เป็นต้น ทั้งนี้ถึงจะมีโหมดถ่ายรูปมาให้ ก็อย่าปรับ ตั้งค่าให้มันดูโอเวอร์จนเกินไป เพราะมันจะดูไม่เป็นธรรมชาติ โป๊ะแตกจ้า

5.ฟังก์ชั่นที่มาพร้อมกล้องใช้ให้เป็นประโยชน์

เราจะเห็นได้ว่าปัจจุบันกล้องสมาร์ทโฟนมีโหมดกล้องให้เลือกมากมาย รวมไปถึงฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ช่วยให้เราถ่ายรูปได้ง่ายขึ้น เช่น ปุ่มกดที่สามารถเลื่อนไปอยู่ตรงไหนของหน้าจอก็ได้ แล้วแต่ความถนัดของเรา , ระบบสั่งงานด้วยเสียง , ระบบเซนเซอร์ หรือแม้กระทั่งการยกมือ กำมือ , ระบบยิ้มแล้วกล้องกดถ่ายทันที ก็ล้วนแล้วแต่เป็นฟังก์ชั่นช่วยถ่ายรูปทั้งสิ้น ซึ่งการมีฟังก์ชั่นเหล่านี้จะช่วยในเรื่องของการสั่นและเคลื่อนไหวของภาพจะลดน้อยลง ทำให้รูปภาพออกมาคมชัดตามคุณภาพ ไม่มีการเบลนหรือการเบลอของภาพแน่นอน

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงทริคและคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ ที่หยิบมาฝากกัน ซึ่งโดยรวมแล้วแต่ละทริคไม่ยากเกินความสามารถของแต่ละคนอย่างแน่นอนค่ะ และทางเรามั่นใจว่าทริคที่ได้กล่าวมาสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในอนาคตได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ทั้งนั้น ขอสรุปเลยว่า ขอแค่เรามั่นใจ จะถ่ายอะไรก็สวย เพิ่มเติมเทคนิคนิดหน่อยเพื่อเป็นส่วนที่เสริมเท่านั้น

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*