วิธีดูแลผิวหน้าหนาวให้สาวๆหน้าสวยเป๊ะ

ใกล้จะเข้าหน้าหนาวเข้ามาทุกทีแล้ว สาวๆหลายคนก็ทักมาถามว่า เข้าหน้าหนาวทีไรมีปัญหาผิวทุกที เช่น ผิวแห้ง ผิวแตก ริมฝีปากแห้ง นานาสารพัดปัญหา จะมีวิธีแก้ไขและวิธีดูแลผิวยังไงในช่วงหน้าหนาวนี้ วันนี้เจ๊หอยใหญ่เลยจะเอาเคล็ดลับง่ายๆที่สาวๆทุกคนทำได้เองที่บ้าน ถึงเจ๊จะเป็นคนไฮโซ แต่เจ๊ก็รู้จักดูแลตัวเอง และที่สำคัญเจ๊เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังนะ รับรองเคล็ดลับที่เจ๊บอกปลอดภัย

เอ้า!! เข้าเรื่องกันเลย เดี๋ยวสาวๆมีกระดาษปากกาก็เตรียมจดกันเลยนะ เดี๋ยวเจ๊จะมาบอกวิธีดูแลผิวหน้าหนาวให้สาวๆตื่นขึ้นมาหน้าสวยเป๊ะ จนสามีต้องอึ้ง

1. ห้ามอาบน้ำร้อนเด็ดขาด
อันนี้เจ๊บอกเลยว่าห้ามเลย ถึงแม้อากาศจะหนาวจับใจแค่ไหน ก็ไม่ควรอาบน้ำร้อน ถึงแม้ว่าการอาบน้ำร้อนอาจจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายหลังการอาบน้ำ แต่น้ำร้อนนี่ล่ะเป็นตัวชะล้างไขมันจากผิว ทำให้ผิวแห้งกร้านหลังการอาบน้ำ เพราะผิวไม่สามารถเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ได้ ฉะนั้น ควรหันมาอาบน้ำอุ่นเล็กน้อยแทน จะช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นหลังการอาบน้ำไว้ได้ เอาน่า!!! เพื่อความสวยของเรา หน้าหนาวมีไม่เดือน และยิ่งคนที่อยู่กรุงเทพนะ หน้าหนาวอย่างมากก็ไม่ถึงเดือน

2. ทาเบบี้ออยหลังการอาบน้ำ
ข้อนี้จำเป็นมากนะในช่วงหน้าหนาว โดยเฉพาะคนผิวแห้ง หลังอาบน้ำเสร็จทุกครั้ง ควรทาเบบี้ออย โดยหยดเพียง 2-3 หยด ทาผิวที่เปียกก่อนเช็ดตัว วิธีนี้จะทำให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านหลังการอาบน้ำ และเบบี้ออยยังช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วย ทาเบบี้ออยหลังอาบน้ำเป็นประจำทุกครั้ง จะทำให้ผิวสวยฉ่ำท้าลมหนาวได้ตลอดวัน เห็นไหม้ เคล็ดลับเจ๊ไม่ยากและไม่แพงด้วย

3. ทาครีมบำรุงผิว+กันแดดทันทีหลังอาบน้ำ
ถึงจะเป็นช่วงฤดูหนาวยังไงกันแดดก็ยังจำเป็นอยู่นะ หลังอาบน้ำเสร็จควรทาครีมบำรุงผิวทันที เพราะการทาครีมบำรุงผิวลงบนผิวที่กำลังหมาดจะช่วยให้ผิวเปิดรับความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่ ลองเอามอยเจอร์ไรเซอร์วางไว้ในห้องน้ำ แล้วทาบำรุงผิวทุกครั้งจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานเนียนใสได้ตลอดทั้งวัน อ๊ะๆๆ ที่สำคัญอย่าลืมทากันแดดก่อนออกจากบ้านด้วยนะ

4. เตรียมอุปกรณ์ป้องกันแสงแดดพกติดตัวด้วยเสมอ
เพราะช่วงหน้าหนาวจะมีลมแห้งๆโชยมา พัดพาเอาความชุ่มชื้นของคุณไป เพราะฉะนั้น ควรเตรียมอุปกรณ์ปกป้องผิว เช่น ผ้าพันคอ หมวด ผ้าคลุมไหล่ เสื้อกันหนาว ถุงน่อง เพื่อปกป้องผิวจากลมหนาวที่จะทำร้ายผิวให้แห้งกร้านเพราะลมหนาวก็สามารถทำร้ายผิวได้ไม่แพ้แสงแดดเลยทีเดียว ถึงแม้คุณจะเตรียมพร้อมด้วยการบำรุงผิวอย่างเต็มที่ แต่ลมหนาวก็ไม่คอยจะปรานีผิวสวยๆของคุณ

5. สาวๆห้องแอร์ต้องดูแลเป็นพิเศษนะจ๊ะ
ข้อนี้สำหรับสาวๆทำงานออฟฟิตโดยตรง เพราะอากาศข้างนอกก็หนาวอยู่แล้ว และช่วงทำงานระหว่างวันจะต้องเจอสภาพอากาศแห้งๆเย็นๆ ยิ่งสาวๆที่ทำงานในห้องแอร์ตลอดทั้งวัน จะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ส่งผลทำให้ผิวแห้งกร้าน ควรพกครีมบำรุงผิวไปใช้ระหว่างวันเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดเวลา ริมฝีปากก็สำคัญอย่าปล่อยให้แห้งแตกเป็นขุย ควรมีวาสลีนพกติดตัวไปใช้เติมความชุ่มชื้นระหว่างวันด้วยนะ

6. น้ำดื่มเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
โดยเฉพาะสาวๆผิวแห้งนะ ยิ่งควรให้ความสำคัญเรื่องการดื่มน้ำให้เพียงพอ เพราะผิวต้องการน้ำจากภายในเพื่อบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งสู่ภายนอก แต่ในช่วงหน้าหนาวเรามักจะดื่มน้ำน้อยลงเพราะอากาศเย็นและไม่รู้สึกกระหายน้ำ แทนที่คุณจะไปดื่มกาแฟร้อนๆ คุณลองเปลี่ยนมาดื่มน้ำชงสมุนไพรอุ่นๆ จิบตลอดทั้งวัน นอกจากจะทำให้ชื่นใจแล้วยังได้ประโยชน์ และเป็นการเติมน้ำให้ผิวได้เป็นอย่างดี แต่จริงๆไม่ใช่เฉพาะคนผิวแห้งหรอกนะที่ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ ทุกคนก็ควรดื่มน้ำให้เพียงพอเช่นกัน เพราะน้ำนอกจากทำให้ร่างกายสดชื่นแล้ว ยังทำให้ระบบไหลเวียนเลือด ระบบขับถ่ายทำงานได้เป็นปกติอีกด้วย

7. ใช้เครื่องทุ่นแรงจากนวัตกรรมความงาม
ไฮโซอย่างเจ๊ขาดข้อนี้ได้ไง นอกจาการดูแลผิวด้วยวิธีง่ายๆทั้ง 6 ข้อแล้ว ต้องมีเครื่องมือนวัตกรรมมาเสริมจ้า เพราะอะไร เพราะว่าบางคนไม่มีเวลาดูแลตัวเองไง ก็ต้องพึ่งเครืองมือ เจ๊เลยเสริมข้อนี้ไปให้ แล้วแต่ใครจะเลือกใช้ข้อไหน เดี๋ยวนี้มีนวัตกรรมที่เกี่ยวกับความสวยความงามที่ใช้ได้ผลหลายตัวนะ วันนี้เจ๊แนะนำตัวนี้แล้วกัน เครื่องทำเลเซอร์ IPL ดูแลผิวและริ้วรอย เหมาะกับหน้าหนาวมาก เพราะเจ๊ะรู้ว่าหน้าสาวๆมักขี้เกียจดูแลผิวใช่ไหมล่ะ เครื่องนี้มีทั้งแบบแยกและแบบเป็นเซตนะแล้วแต่ความต้องการของแต่ละคน ซึ่งการทำเลเซอร์ด้วยเครื่อง IPL สาวๆสามารถทำเองได้ ซึ่งมีผลดีคือ ทำให้เส้นขนเกิดน้อยลง หรือเกิดช้า ซึ่งจะทำให้ผิวเรียบเนียน และยังช่วยลดการเกิดสิว ลดสิวอักเสบ ช่วยเพิ่มอิลาสตินในชั้นผิวทำให้ผิวเต่งตึง ลดริ้วรอย ลดรอยด่างดำ ถือว่า ครบ จบ ในเครื่องเดียว ใครสนใจก็ลองหาข้อมูลกันดูนะ เจ๊ไม่ได้ขาย อะไรใช้ดีเจ๊ก็เอามาบอก

เรื่องความสวยความงามเจ๊ไม่พลาดไม่แน่นอน อะไรที่เจ๊บอกคือ เจ๊ดูแล้วว่ามันดีจริงได้ผลจริง จึงเอามาเล่าสู่กันฟัง จะเข้าหน้าหนาวอย่าปล่อยให้ผิวแห้งแตก ริมฝีปากแตกนะจ๊ะ ระวังหนุ่มๆที่กำลังเหล่อยู่จะแอบหนีไปกับสาวๆที่เขารู้จักดูแลตัวเองนะจ๊ะ
เคยได้ยินคำนี้ไหม ถ้าอยากจะดูว่าผู้หญิงสวยจริงให้ดูหน้าหนาว เพราะหน้าหนาวปราบเซียนสาวๆมาหลายคนแล้วนะจ๊ะ

สำหรับวันนี้เจ๊ก็หวังว่าสิ่งที่เจ๊เอามาบอกเล่าก็น่าจะมีประโยชน์กับสาวๆหลายคนนะ วันนี้เจ๊ขอไปทำเลเซอร์ผิวแป๊บ บ๊าย…. บายจ้า

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*