ต้นไม้ ตกแต่งก็ได้ ขจัดสารพิษก็ดี

ต้นไม้ ที่กำจัดสารพิษในบ้าน

โดยล่าสุดชีวิตช่วงนี้นั้น ส่วนใหญ่จะมีความเกี่ยวข้องอยู่แต่กับการดูแลบ้าน การกำจัดสารพิษภายในบ้าน  เพราะฉะนั้นเลยไปนึกออกมาหนึ่งวิธีจากความว่างที่มีอยู่ ซึ่งวิธีนี้นั้นหลายๆคนก็อาจจะรู้จักกันดี และเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจ และที่สำคัญนั้นยังสามารถที่จะกลายเป็นวิธีเพื่อการทำกิจกรรมอีกด้วย

 

มีหลายคนอาจจะอยากรู้แล้วใช่ไหมละว่าวิธีที่ว่านั้น คือวิธีอะไร และมีความน่าสนใจอย่างไร เจ๊ใบ้ให้ก็ได้ว่าถ้าหากว่าทำภายในบ้านนั้น ก็จะทำให้บ้านมีความสดชืนมากยิ่งขึ้น และไม่เพียงเท่านั้น เพราะเนื่องจากว่าจะเป็นวิธีที่จะช่วยให้บ้านหรือที่อยู่อาศัยนั้นมีชีวิต โดยสำหรับเหตุผลหลักที่จะเลือกใช้วิธีนี้นั้นเพราะความสามารถที่จะช่วยในเรื่องของการขจัดสารพิษได้อย่างหลากหลายต้นไม้ ที่กำจัดสารพิษในบ้าน

แล้วอย่างที่เห็นกันในรูปภาพแน่นอนว่าการปลูกต้นไม้นั้นถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สามารถที่จะช่วยในเรื่องของการขจัดสารพิษได้ อะไรก็มีสารพิษอะไรบ้างที่อยู่ภายในบ้าน เพราะฉะนั้นแล้วในส่วนของสารพิษหรือสารเคมีที่มีอยู่ภายในบ้านนั้นสามารถที่จะชี้แจงให้เห็นดังนี้

 

 

เพราะฉะนั้นหากว่าใครที่สงสัย เจ๊แนะนำว่าให้ดูตามรูปเลยก็ได้ เพราะสามารถที่จะอธิบายเอาไว้ได้อย่างละเอียด แน่นอนว่าพร้อมเมื่อเห็นที่ต่างๆที่มีอยู่ภายในบ้านนั้น ในเรื่องของการที่ต้องใช้ต้นไม้เพื่อทำตัวช่วยในการขจัดสารพิษก็สามารถที่จะเลือกใช้ต้นไม้ได้ดังนี้

 

  • สารจากผงซักฟอก หรือเป็นสารเบนซิน แนะนำว่าให้ใช้ต้นตีนตุ๊กแกฝรั่ง ลิ้นมังกร
  • สารฟอร์มาลดีไฮด์ แนะนำให้ใช้ต้นพลูด่าง กุหลาบพันปี เบญจมาศ
  • สารไตรคลอโรเอทิลีน แนะนำให้ใช้ต้นเบญจมาศ เยอบีร่า รวมไปถึงเข็มสามสี
  • สารแอมโมเนีย แนะนำให้ใช้ต้นหน้าวัว เบญจมาศ และลิ้นมังกร

 

แต่บอกไว้ก่อนว่าสำหรับสารแอมโมเนียหรือต้นไม้ที่เหมาะสำหรับสารแอมโมเนียน้ำสามารถที่จะช่วยชะล้างสารพิษๆที่มีอยู่ภายในบ้านได้ แต่ทั้งนี้การที่จะเลือกใช้ต้นไม้ในการช่วยในการขจัดสารพิษต้องควรที่จะคำนึงถึงในเรื่องของการตกแต่งด้วยเช่นกัน

 

โดยสำหรับในเรื่องของวิธีการจัดเรียงต้นไม้ก็ไม่แนะนำว่าให้อัดแน่นมากจนเกินไป หรือถ้าหากรู้ว่าบริเวณใดมีสารพิษส่วนไหนมากสุดก็แนะนำว่าให้เอาต้นไม้ไปไว้ในบริเวณนั้น แต่ไม่ต้องไว้เยอะเพราะถ้าหากไว้ต้นไม้เยอะก็อาจจะกลายเป็นการสร้างความรกเข้าไปภายในบ้าน แต่ทั้งนี้การที่จะใช้ต้นไม้อย่างเดียวก็อาจจะเป็นไปไม่ได้ เพราะฉะนั้นแล้วต้องทำให้บริเวณภายในบ้านนั้นได้รับอากาศที่ถ่ายเทอยู่ตลอด

เพราะฉะนั้นแล้วบอกเลยว่านี่คือเป็นวิธีที่ง่ายเป็นอย่างมากในการที่จะจัดการนำในส่วนของต้นไม้มาใช้ภายในบ้าน ทั้งในการเป็นของตกแต่งเพิ่มเติมภายในบ้านรวมไปถึงการสร้างสีสันสดใส และนอกจากนี้นั้นก็ยังสามารถที่จะช่วยในการกำจัดสารพิษต่างๆ โดยเฉพาะสารฟอร์มัลดีไฮด์ที่มาจากเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน และสามารถที่จะสร้างอันตรายได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้นแล้วเจ๊ขอแนะนำว่าต้นไม้เหล่านี้ควรมีอยู่ในบ้าน แต่ไม่ต้องเยอะไปก็ได้

แต่อย่าลืมติดตามกันละ เพราะเจ๊ยังมีเรื่องราวดีๆเด็ดๆอีกมากมาย มารอเชร์ให้ทุกๆคนได้รู้กัน แหล่งที่มา

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*