การออกกำลังกายด้วยตัวเอง ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

                              หลายๆคนบอกว่าการออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งที่ยาก คุณคิดถูกแล้วล่ะค่ะ มันยากจริงๆ เพราะการที่เราจะลุกขึ้นมาออกกำลังกายสำหรับคนที่ไม่เคยนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยนะคะ แต่มันจะรู้สึกยากแค่เพียงเริ่มต้นแค่นั้นเอง พวกคุณเคยได้ยินไหมล่ะคะว่า “ครั้งแรกมักจะยากเสมอ” แต่ถ้าคุณกล้าที่จะเริ่มที่จะมีครั้งแรกเมื่อไหร่ การออกกำลังกายในครั้งต่อไปก็จะไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณ และคุณก็จะสำเร็จตามเป้าหมายที่คุณวางไว้

                              พูดถึงเป้าหมาย เชื่อเถอะค่ะว่าการที่เรามีเป้าหมายในการออกกำลังกายนั้นสำคัญมาก เพราะเป้าหมายที่คุณตั้งนั้นมันจะช่วยกระตุ้นให้คุณมีแรงจูงใจว่าเราทำมันไปเพื่ออะไร ไม่ว่าการที่คุณอยากจะหุ่นดี อยากใส่เสื้อผ้าสวยๆ อยากกลับไปหุ่นดีแบบสมัยก่อน หรืออยากจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงฟิตแอนด์เฟิร์ม เหตุผลทั้งหมดเหล่านี้จะเป็นแรงผลักดันให้กลายเป็นความตั้งใจ ความมุ่งมั่น รวมไปถึงเหตุผลทั้งหมดที่คุณต้องการจะกลายเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เราไม่ล้มเลิกในการออกกำลังกายอย่างง่ายๆ

ในปัจจุบันนี้การออกกำลังกายนั้นแตกต่างจากสมัยก่อนมาก เพราะสมัยนี้ได้มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างมากมายที่จะทำให้คุณไม่ต้องออกจากบ้านเพื่อไปออกกำลังกายตามสวนสาธารณะ , Gym, สนามกีฬาต่างๆ หรือตามฟิตเนสที่คุณจะต้องเสียค่าสมาชิกก่อน คุณถึงจะมีสิทธิ์เข้าไปออกกำลังกายได้  ซึ่งจริงๆแล้วการออกกำลังกายตามสถานที่ต่างๆอาจจะไม่ได้ให้คำตอบกับทุกคนเสมอไปนะคะ ถึงแม้ตามฟิตเนสจะมีเครื่องออกกำลังกายที่มากมายให้คุณได้เลือก แต่ในทางกลับกันนั้นคุณสามารถเลือกรูปแบบการออกกำลังกายได้ตามแบบฉบับที่คุณชอบ เพียงแต่ตอนนี้ขอแค่คุณมีใจที่อยากจะออกกำลังกาย คุณอาจจะแค่อยู่ที่บ้าน คุณก็สามารถออกกำลังกายได้แบบคนอื่นแล้วค่ะ ไม่ว่าคุณจะสนใจในการออกกำลังกายแบบไหน วิธีที่ง่ายที่สุดคือคุณสามารถดูคลิปสอนการออกกำลังกายผ่าน Website หรือ YouTube ตามที่คุณต้องการ แต่หลายคนอาจจะประสบปัญหาว่าการดู YouTube อาจจะไม่สะดวกเพราะต้องเปิดดูผ่านทางคอมพิวเตอร์ แล้วภาพที่ปรากฏอาจจะเล็กเกินไป มองภาพไม่ถนัดตา ทำให้เสียอรรถรสในการออกกำลังกาย มันก็มีอีกทางเลือกอื่นที่คุณเองจะแก้ปัญหาเหล่านี้ได้โดยที่คุณสามารถเอาคอมพิวเตอร์ของคุณไปเชื่อมต่อกับจอ Projector ได้ เพียงแค่นี้คุณก็จะได้รับชมคลิปออกกำลังกายผ่าน Projector ที่ภาพในจอจะมีสีสันสดใส มีชีวิตชีวาและคุณสามารถเห็นภาพนั้นได้อย่างชัดเจน แถมได้สร้างบรรยากาศใหม่ๆและยังช่วยจุดประกายให้เราอยากมีความกระตือรือร้นในการออกกำลังกายอีกด้วย แต่ถ้าคุณรู้สึกเหงา หรือท้อแท้ คุณอาจจะอยากออกกำลังกายเป็นแบบทีม หรือคุณอาจจะอยากออกกำลังกายกับกลุ่มเพื่อนๆของคุณ เพราะการที่คุณไปออกกำลังกายกับคนที่มีเป้าหมายแบบเดียวกันนั้นมันจะช่วยสร้างแรงผลักดันให้คุณสู้ต่อ  เพียงแค่คุณเปิดคลิปออกกำลังกายผ่านจอ Projector แค่นี้ก็จะทำให้บรรยากาศเหมือนกับว่าคุณไปเข้าคลาสตามฟิตเนสจริงๆทั้งๆที่จริงคุณออกกำลังกายที่บ้าน แถมไม่เสียเงินค่าสมากชิกอีกด้วยค่ะ และถ้าใครยังไม่มีจอ Projectorที่บ้าน คุณอย่าได้กังวลไป เพราะสมัยนี้จอ Projector ราคาถูกกว่าเดิมมาก คุณสามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ยากเลยค่ะ

          ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การออกกำลังกายนั้นสร้างความสับสนมากเลยว่าจริงๆแล้วเราควรออกกำลังกายในช่วงเวลาไหนกันแน่ หลายคนบอกว่าออกกำลังกายช่วงเช้านั้นดีที่สุด บางคนบอกว่าการออกกำลังกายตอนบ่ายจะทำให้ร่างกายทำงานได้ดีกว่า จริงๆการออกกำลังกายในแต่ละช่วงเวลานั้นก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกออกกำลังกายในช่วงเวลาไหนนั้นก็มีประโยชน์ทั้งนั้น สรุปว่าทางที่ดีที่สุดก็คือควรจะเลือกเวลาที่คุณนั้นสะดวกและเหมาะสมกับตัวคุณเอง เพื่อที่ว่าการออกกำลังกายของคุณจะได้มีเวลาที่สม่ำเสมอ เพราะการที่เรานั้นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะทำให้เห็นผลมากกว่า และเราก็ไม่ควรที่จะออกกำลังกายหนักแบบที่หักโหมเกินไป แบบนั้นจะยิ่งทำให้เราทรุดได้ง่ายกว่าเดิมค่ะ เพราะฉะนั้นควรออกกำลังแบบพอดีๆให้เหมาะสมกับตัวคุณนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่คิดจะเริ่มออกกำลังกายนะคะ แค่เพียงที่คุณคิดที่จะ ”เริ่ม” สิ่งที่คุณตั้งเป้าหมายก็จะเห็นผลได้อย่างไม่ยากเลยค่ะ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*